പൊതുവിജ്ഞാനം

  1. വിമാനഭാഗങ്ങള്‍ ഉണ്ടാക്കാന്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹസങ്കരത്തിന്‍റെ പേര്?
    (A) മഗ്നേലിയം
    (B) ഡ്യൂറാലുമിന്‍
    (C) ടങ്സ്റ്റണ്‍
    (D) നിക്രോം
  2. Show Answer (B) ഡ്യൂറാലുമിന്‍

  3. പബ്ലിക് അക്കൗണ്ട്സ് കമ്മിറ്റിയുടെ കണ്ണും കാതും എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്?
    (A) ധനകാര്യമന്ത്രി
    (B) സി.എ.ജി
    (C) ലോക്സഭാ സ്പീക്കര്‍
    (D) അറ്റോര്‍ണി ജനറല്‍.
  4. Show Answer (B) സി.എ.ജി

  5. രക്തത്തിലെ സാധാരണ തോത്?
    (A) 80 - 120 mg / 100 ml
    (B) 110 - 120 mg / 90 ml
    (C) 70 - 140 mg / 110 ml
    (D) 90 - 110 mg / 90 ml
  6. Show Answer (A) 80 - 120 mg / 100 ml

  7. കുണ്ടറവിളംബരം നടത്തിയ ഭരണാധികാരി ആര്?
    (A) ടിപ്പുസുൽത്താൻ
    (B) ഹൈദരാലി
    (C) വേലുത്തമ്പി ദളവ
    (D) പഴശ്ശിരാജ
  8. Show Answer (C) വേലുത്തമ്പി ദളവ

  9. ചെന്തരുണി വന്യജീവി സങ്കേതം ഏതു ജില്ലയിലാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
    (A) പാലക്കാട്
    (B) വയനാട്
    (C) കൊല്ലം
    (D) ഇടുക്കി.
  10. Show Answer (C) കൊല്ലം

  11. കേന്ദ്ര തോട്ടവിള ഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് ജില്ലയിലാണ്?
    (a) കാസർഗോഡ്
    (b) കണ്ണൂർ
    (c) വയനാട്
    (d) ഇടുക്കി
  12. Show Answer (a) കാസർഗോഡ്

  13. ഭരണഘടനയുടെ 330 മുതൽ 342 വരെ വകുപ്പുകൾ പ്രതിപാദിക്കുന്ന വിഷയം :
    (A) കേന്ദ്രസംസ്ഥാന ബന്ധങ്ങൾ
    (B) പട്ടികജാതി പട്ടിക വർഗ്ഗ വിഭാഗങ്ങളെക്കുറ
    (C) പ്രസിഡന്റിന്റെ അധികാരങ്ങൾ
    (D) പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ അധികാരങ്ങൾ
  14. Show Answer (B) പട്ടികജാതി പട്ടിക വർഗ്ഗ വിഭാഗങ്ങളെക്കുറ

  15. ഇന്ത്യയുടെ ഏറ്റവും തെക്കേയറ്റത്തുള്ള തുറമുഖം ഏത്?
    (A) തൂത്തുക്കുടി
    (B) എണ്ണോര്‍
    (C) കൊച്ചി
    (D) വിശാഖപട്ടണം.
  16. Show Answer (A) തൂത്തുക്കുടി

  17. ഭാരതപ്പുഴ എവിടെനിന്നുല്‍ഭവിക്കുന്നു?
    (A) ശബരിമല
    (B) ആനമല
    (C) അഗസ്ത്യമല
    (D) ചുരളിമല
  18. Show Answer (B) ആനമല

  19. കറന്‍സി നോട്ടില്‍ ഒപ്പിട്ടിട്ടുള്ള ഇന്ത്യന്‍ പ്രധാനമന്ത്രി?
    (A) P. V. നരസിംഹ റാവു
    (B) എ.ബി. വാജ്‌പേയ്‌
    (C) മന്‍മോഹന്‍ സിംഗ്
    (D) രാജീവ് ഗാന്ധി
  20. Show Answer (C) മന്‍മോഹന്‍ സിംഗ്

Send Feedback

two + one =